Amway

(Những thông tin dưới đây được trích nguyên văn từ website của Công ty Amway Việt Nam)

 

Tập đoàn Amway

Amway là tập đoàn hàng đầu thế giới về bán hàng trực tiếp, có trụ sở chính tại Mỹ.

Được thành lập vào năm 1959 bởi hai doanh nhân người Mỹ Jay Van Andel và Rich DeVos, đến nay Amway đang hoạt động tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 13.000 nhân viên trên toàn cầu. Trụ sở chính của Amway đặt tại 7575 Fulton Street East, Ada, Michigan 49355, Mỹ.

Amway mang lại cơ hội sở hữu hoạt động kinh doanh riêng cho mọi người dựa trên việc kinh doanh các sản phẩm chất lượng cao và chia sẻ cơ hội kinh doanh với những người khác. Trải qua 50 năm phát triển, hiện nay Amway mở rộng cơ hội kinh doanh cho hơn 3 triệu Nhà Phân Phối trên khắp thế giới với hơn 450 sản phẩm và dịch vụ. Doanh thu năm 2008 của Amway đạt 8,2 tỉ đô la Mỹ. Amway có nhà máy sản xuất tại Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam.

Nhãn hiệu NUTRILITE của Amway là nhãn hiệu hàng đầu thế giới về vitamin, khoáng chất và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng.

Nhãn hiệu ARTISTRY của Amway là một trong năm nhãn hiệu cao cấp có doanh thu đứng đầu thế giới về sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm.

“Amway được xây dựng dựa trên khát khao của những người muốn nắm bắt cơ hội và đạt được ước mơ của mình”
 

JAY VAN ANDEL - nhà đồng sáng lập tập đoàn Amway.

 

“Phương châm của Amway là giúp người khác là giúp chính mình"


RICH DEVOS - nhà đồng sáng lập tập đoàn Amway.

Phát triển bền vững

Với tầm nhìn toàn cầu là giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, mục tiêu của Amway là phát triển hoạt động kinh doanh một cách bền vững cũng như chia sẻ với cộng đồng thông qua việc cung cấp cơ hội kinh doanh cho nhà phân phối với sự hỗ trợ của những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tạo ra việc làm cho nhân viên, hỗ trợ cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Amway Việt Nam

Việt Nam là thị trường quốc tế thứ 58 của tập đoàn Amway. Bắt đầu hoạt động kinh doanh từ năm 2008, Amway Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài, có nhà máy sản xuất đặt tại Khu Công nghiệp Amata, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nhà máy có công suất hàng năm là 30 triệu đô la Mỹ, sản xuất các sản phẩm chất lượng cao như thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Nutrilite; sản phẩm chăm sóc da Artistry; sản phẩm chăm sóc cá nhân như sữa tắm và sữa dưỡng thể G&H, kem đánh răng Glister, chăm sóc tóc Satinique; sản phẩm vệ sinh gia dụng L.O.C., SA8, PreWash, Dish Drops, See Spray. Nhà máy tuân thủ nghiêm ngặt các quy định sản xuất, vốn là dấu ấn xác nhận chất lượng sản phẩm của Amway trên toàn cầu, được bán ra thị trường thông qua các Nhà Phân Phối.

Ngoài nhà máy sản xuất tại Đồng Nai, Amway Việt Nam có văn phòng, trung tâm phân phối và trung tâm huấn luyện tại TP. HCM và Hà Nội, với số lượng nhân viên là 150 người. Công ty cũng mở rộng các điểm giao nhận hàng tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Vào tháng 8-2009, Amway Việt Nam chính thức đón nhận chứng chỉ Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Với chứng chỉ ISO, Amway Việt Nam hoàn tất mô hình chuẩn hóa và liên tục cải tiến đối với các quy trình hoạt động, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Nhà Phân Phối và người tiêu dùng.

 

Nguyên tắc cơ bản của các nhà sáng lập

Tự do chọn lựa

Hoạt động kinh doanh với Amway hỗ trợ và mở rộng cơ hội giúp các bạn tạo dựng một cuộc sống có mục đích và có ý nghĩa.

“Chúng ta không bao giờ chấp nhận hoàn cảnh nghèo khổ hiện tại. Chúng ta xem đó như một giai đoạn cần phải vượt qua và chúng ta đã lựa chọn phải thoát khỏi giai đoạn đó. Chúng ta vượt qua nó và tiếp tục cuộc hành trình. Đó chính là tự do mà bạn có – nghĩa là bạn có thể vượt qua hoàn cảnh hiện tại”


RICH DEVOS - nhà đồng sáng lập Amway.

Gia đình

Hoạt động kinh doanh với Amway coi trọng và ủng hộ nền tảng gia đình, vì đó là tế bào cơ bản của xã hội, nơi đem lại tình yêu thương và sự nuôi dưỡng, di sản và tài sản kế thừa.

“Tất nhiên, bạn cũng có một gia đình Amway và đó là chìa khóa quyết định cho hoạt động kinh doanh này. Với Amway, bạn nhận được sự hỗ trợ của mạng lưới Nhà Phân Phối, tuyến trên và tuyến dưới, là những người khích lệ bạn và cũng là thành viên trong gia đình Amway của bạn.”


RICH DEVOS - nhà đồng sáng lập Amway.

Hy vọng

Niềm hy vọng mang lại cho chúng ta sức mạnh để thay đổi cuộc sống của chúng ta theo hướng tích cực. Đó là động lực giúp chúng ta xây đắp ước mơ, đề ra mục tiêu và đạt được tất cả những điều tốt đẹp.

“Bạn tham gia hoạt động kinh doanh này vì bạn có hy vọng. Thực tế, có thể bạn đã thực hiện được ước mơ và lên được đến đỉnh đồi. Tôi hy vọng bạn vẫn tiếp tục vượt qua thung lũng và leo lên những ngọn núi cao hơn trong hoạt động kinh doanh này. Tôi mong bạn sẽ tiếp tục giúp đỡ những người khác cùng leo núi với bạn"
 

JAY VAN ANDEL - nhà đồng sáng lập Amway.

Tưởng thưởng

Tưởng thưởng là một phần không thể thiếu đối với hoạt động kinh doanh với Amway khi chúng ta cùng giúp đỡ nhau trở thành các doanh nhân – là sự ghi nhận những cam kết, sự đánh giá cho những đóng góp và là sự đền đáp xứng đáng cho nỗ lực của mỗi người.

“Đối với nhiều người đến với hoạt động kinh doanh này, tưởng thưởng không chỉ nằm trong Chương Trình Bán Hàng của Amway mà tưởng thưởng còn là cách bạn tác động đến cuộc sống của người khác…cách họ thể hiện thái độ hoàn toàn mới và giá trị của họ…. Đó là một trong những phần thưởng lớn nhất bạn sẽ nhận được.”
 

RICH DEVOS - nhà đồng sáng lập Amway.

 

 

Chiến dịch One by One

Chiến dịch vì trẻ em One by One trên toàn cầu

 

Amway là tập đoàn hàng đầu trên thế giới về bán hàng trực tiếp. Được thành lập từ năm 1959, đến nay Amway đã có mặt tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 14.000 nhân viên và hơn 3 triệu Nhà Phân Phối trên toàn cầu (trong vòng 3 năm qua).

 

Tầm nhìn toàn cầu của Amway là giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, và Amway chia sẻ mục tiêu này với nhân viên và Nhà Phân Phối để xây dựng những cơ hội kinh doanh tốt hơn, từ đó mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Hoạt động tiêu biểu cho cam kết toàn cầu này là chiến dịch One by One nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới

 

Chiến dịch One by One đã mang lại thay đổi thực sự cho cuộc sống của nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới. Kể từ khi ra đời vào năm 2003 đến nay, One by One đã:

  • Mang lại niềm hy vọng và cơ hội cho 8 triệu trẻ em
  • Đóng góp 2,3 triệu giờ tình nguyện của các nhân viên và Nhà Phân Phối
  • Đóng góp hơn 141 triệu đôla Mỹ trên toàn cầu.

 

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Amway, Quỹ vì trẻ em One by One đã đóng góp 5 triệu đôla Mỹ cho các dự án và các chương trình phối hợp của chiến dịch One by One tại các nơi Amway hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.

 

Tại Việt Nam

 

Thông qua việc hợp tác với hai tổ chức Operation Smile và Hands of Hope tại Việt Nam, trong 3 năm (2008- 2010), Amway Việt Nam đóng góp 2,4 tỉ đồng để hỗ trợ các dự án cộng đồng, giúp đỡ 2.200 trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Các dự án bao gồm:

  • Phối hợp với Operation Smile Vietnam hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em hở môi và hở hàm ếch, nhằm giúp các em khôi phục lại khả năng nói, ăn và uống tự nhiên để có thể hòa nhập cùng cộng đồng, được đi học bình thường và có một tương lai tươi sáng hơn.
  • Phối hợp với Hands of Hope hỗ trợ các em học sinh khiếm thị tại trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội và trẻ em khuyết tật tại các tỉnh phía Bắc, tổ chức chương trình phẫu thuật chỉnh hình, giúp các em vượt qua hoàn cảnh khuyết tật, nâng cao học thức cũng như tham gia các chương trình dạy nghề, chuẩn bị cho các em hòa nhập và phát triển cùng cộng đồng xã hội.

 

Năm 2010, Amway Việt Nam  phối hợp cùng Operation Smile Việt Nam tổ chức hai chương trình Phẫu thuật Nụ cười miễn phí tại TP. HCM và Hà Nội cho trẻ em hở môi, hở hàm ếch. Ngoài ra, thông qua tổ chức Hands of Hope, Amway tiếp tục tài trợ cho Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng Hải Phòng, nhằm thực hiện các chương trình phẫu thuật chỉnh hình, cung cấp xe lăn, xe lắc, tổ chức các lớp huấn luyện phục hồi chức năng cho trẻ em nghèo khuyết tật tại Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc. Cũng trong năm 2010, Amway Việt Nam phối hợp cùng Hands of Hope, tiếp tục hỗ trợ Trường Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) trong các hoạt động in sách chữ nỗi, tài trợ các lớp học nhạc và mua bảo hiểm y tế cho học sinh khiếm thị của trường. Xuyên suốt các hoạt động của chiến dịch One by One đều có sự tham gia của các tình nguyện viên Amway.

 

Tham gia vào những hoạt động cộng đồng để cải thiện cuộc sống cho trẻ em Việt Nam từ những ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh tại đây, Amway cùng các tình nguyện viên mang đến cho các em nguồn lực để sống, vươn lên, học tập và vui chơi.

 

Cơ hội dành cho mọi người

Các cơ hội tuyệt vời chỉ dành cho Nhà Phân Phối của Amway, những ai tận tâm với công việc nhằm đạt được mục tiêu của mình. Công việc kinh doanh với Amway đem lại cơ hội làm việc ngoài giờ để tăng thêm thu nhập hoặc là công việc chính để tạo dựng một sự nghiệp kinh doanh cho riêng mình. 

Cơ Hội Kinh Doanh với Amway dành cho bất cứ ai thực sự mong muốn xây dựng một hoạt động kinh doanh độc lập.

“Con đường đến thành công trong hoạt động kinh doanh với Amway không nhất thiết phải có kinh nghiệm và trình độ học vấn”

 
DOUG DEVOS - Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Amway phát biểu

Hoạt động kinh doanh dựa trên sản phẩm

Amway cung cấp nhiều loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu và đa dạng trong cuộc sống của mọi người: thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm chăm sóc gia dụng… Cho dù sử dụng sản phẩm nào, bạn cũng đều cảm nhận chất lượng và sự khác biệt trong các sản phẩm mang thương hiệu Amway.

Các Nhà Phân Phối đem đến cho khách hàng của mình những lợi ích độc đáo của dịch vụ bán hàng trực tiếp, những hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm và dịch vụ giao hàng tận nhà.

Hoạt động kinh doanh dựa trên yếu tố con người

Hoạt động kinh của Amway dựa trên thành quả, với chế độ tưởng thưởng trực tiếp tương xứng với nỗ lực của mỗi người. Các Nhà Phân Phối của Amway đến từ nhiều ngành nghề, nhiều thành phần kinh tế, trình độ học vấn và nhiều nền văn hóa khác nhau. Tất cả đều cùng chia sẻ khát vọng chung là gặt hái thành công cho chính họ và đạt được mọi mục tiêu thông qua hoạt động kinh doanh của riêng mình.

Ngoài lợi nhuận từ việc bán lẻ sản phẩm và Hoa Hồng Thành Tích hàng tháng, còn có rất nhiều loại hoa hồng và chế độ tưởng thưởng cho các thành quả đạt được, các chương trình khích lệ bán hàng, các hội thảo cấp lãnh đạo và buổi hội họp kinh doanh do Amway tài trợ.

Hoạt động kinh doanh dựa trên vai trò lãnh đạo

Những Nhà Phân Phối thành công nhất của Amway là những nhà kinh doanh biết cân bằng giữa hoạt động bán sản phẩm của Amway và bảo trợ cho các Nhà Phân Phối khác.

Cho dù các Nhà Phân Phối của Amway là những người sở hữu hoạt động kinh doanh độc lập, nhưng họ không đơn độc trong hành trình xây dựng hoạt động kinh doanh của mình. Người bảo trợ và các Nhà Phân Phối tuyến trên sẽ đào tạo và khích lệ những thành viên mới trong mạng lưới của họ.

Tất cả đều tự vạch ra một hướng đi rõ ràng và theo hướng đó để đi đến mục tiêu của mình. Chương Trình Bán Hàng của Amway đề ra những nguyên tắc kinh doanh để Nhà Phân Phối có thể đạt được sự tưởng thưởng. Giá trị đạo đức và các nguyên tắc hoạt động kinh doanh với Amway được nêu rõ trong Các Quy Tắc Ứng Xử của Amway.