Tại sao tôi làm Amway?

2011-12-27 22:21

(Chia sẻ của Nhà Phân Phối Double Diamond tại Thái Lan - Bonchai)

 

Xin chào mọi người!

Hôm nay đã qua Tết 1, 2 tuần rồi, các bạn làm gì vào dịp tết. Các bạn đi chùa, các bạn cầu khấn:

  • Năm mới tới con muốn nhiều tiền,
  • Năm mới tới con muốn sức khoẻ,
  • Năm mới tới con muốn cưới vợ hoặc chồng,
  • v.v...

Tôi chắc chắn là mọi người không bao giờ cầu khấn: "Năm mới tới con muốn nghèo, nghèo mãi".

Vậy sau khi các bạn cầu khấn, các bạn làm gì tiếp theo? Nếu chỉ cầu khấn thôi thì chẳng có gì trở thành sự thực cả. Bạn phải làm điều gì mới chứ.

Ngày hôm nay các bạn nghèo, năm mới bạn vẫn làm những điều giống như năm trước. Thì các bạn biết kết quả rồi đấy, năm nay lại nghèo.

 

Rất nhiều người hỏi tôi: Anh Bonchai ơi, tại sao anh làm Amway? Vì họ biết thu nhập của tôi. Bạn có biết thu nhập của tôi không, tôi vẫn đang làm cho một công ty và gia đình tôi cũng có rất nhiều doanh nghiệp riêng. Chúng tôi có công ty về Xây dựng, có Trường học riêng, chúng tôi có Siêu thị bán hàng dược phẩm, chúng tôi cũng có những trang trại nuôi gà đẻ trứng. Tôi cũng đang làm thuê, thu nhập trung bình hàng tháng 8,000 USD/tháng.

 

Có tốt không các bạn? Nhưng tại sao Bonchai làm Amway, tôi sẽ nói cho các bạn tại sao tôi làm Amway. Tôi hi vọng sau buổi nói chuyện này các bạn sẽ thành công với Amway, hãy theo dõi cùng tôi.

 

Tại sao tôi làm Amway?

 

Điều 1: Chi phí vốn rất nhỏ, nhưng sẽ có thu nhập đầy tiềm năng.

Nếu bạn làm KD riêng như mô hình truyền thống bạn cần rất nhiều vốn. Với Amway bạn chỉ cần bỏ ra 200,000 vnd để làm thẻ.

 

Điều 2: Các bạn có thể làm việc ngay tại nhà mình.

Loại bỏ các chi phí đi lại, tôi ở Thái Lan, nhưng ở Việt nam công việc kinh doanh của Hoa Đức vẫn phát triển hàng ngày. Tuy nhiên tôi vẫn có thể liên lạc với Hoa Đức bằng email, điện thoại. Nhưng nếu với các KD khác, bạn phải đi rất nhiều đến nơi đó để làm việc.

 

Điều 3:  KD rất đáng yêu và đẹp.

Bạn có thể đưa mình đến thành công khi mà bạn giúp người khác thành công. Ở các ngành KD khác nếu bạn muốn trở thành người giàu có, bạn phải giết đối thủ cạnh tranh. Bởi vì bạn muốn thu nhiều tiền, và bạn nghĩ ra nhiều cách để kìm hãm đối thủ. Nếu các bạn mở quán phở, hãy tin tôi, chắc chắn bạn sẽ không thể nói với người khác về bí quyết nấu phở được. Bởi vị nếu họ biết, họ sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh  của bạn.

Nhưng với Amway chúng tôi sẽ nói với bạn, sẽ hướng dẫn bạn làm tất cả những gì mà chúng tôi biết cho bạn. Tôi nói rất nhiều lần những gì chúng tôi biết, nhưng một số người làm theo và một số người không làm theo. Nhưng Kim cương Hoa Đức làm theo tôi 100% đó là lý do tại sao họ trở thành Kim cương.

Đối với KD khác, nếu bạn hỏi họ và nếu họ sẵn sàng hướng dẫn bạn làm cách nào để thành công thì bạn phải trả tiền cho họ. Ví dụ: bí quyết nấu phở ngon, thì bạn phải trả chi phí.

Nhưng với KD này thì miễn phí, miễn phí. Xin một tràng pháo tay cho các nhả bảo trợ của các bạn.

Không có một KD nào nói với bạn bí quyết cả. làm thế nào để bạn thành công.

Nếu Tết các bạn cầu khấn với trời đất “năm nay con sẽ giàu”, giờ là thời điểm mà bạn phải giàu rồi. Tất cả các bạn có thể giàu. Nhưng bạn phải thức dậy, đừng sống như mơ nữa, mơ ước, mơ ước. Không có hành động gì cả, sẽ không giàu.

Hãy tin tôi. Nếu các bạn không giàu các bạn sẽ không thể giúp được người khác. Người nghèo không thể giúp được người nghèo. Nếu bạn muốn giúp người nghèo thì bạn phải là người giàu trước. Người giàu thì giúp được người nghèo. Nếu người nghèo giúp người nghèo thì chỉ càng nghèo thêm, càng nghèo, nghèo, đến siêu nghèo.

Các bạn có thể nói tại sao Bonchai, sao anh nói nhiều về tiền thế. Tôi là người tốt, và nếu người tốt có nhiều tiền thì sẽ tốt hơn chứ.

Nào hãy học cách giúp mọi người. Giúp họ nhiều hơn, nhiều hơn nữa, khi mà họ thành công, bạn sẽ thành công. Hãy cho một tràng pháo tay cho Amway.

 

Điều 4: KD Amway có động lực đòn bẩy.

Tôi đến đây 2 tháng 1 lần, tôi đào tạo cho Hoa Đức, dạy cho Ngọc Lê... sau đó họ lại đào tạo lại cho các bạn.

Cũng như vậy tôi đến đây với một ngọn nến, tôi châm lửa cho Hoa Đức và đã có 2 ngọn nến. Ngọn nến của Hoa chuyển cho Ngọc Lê và cứ như vậy tất cả chúng ta mỗi người có một ngọn nến. Cả căn phòng sẽ sáng lên, tôi gọi đó là KD đòn bẩy. Copy và đào tạo từ người này sang người khác, cứ như vậy.

Một ví dụ khác: nếu bạn có một mình làm KD này trong 1 giờ, thì bạn chỉ có 1 giờ. Nếu trong hệ thống của bạn có 1,000 người họ làm Amway trong 1 giờ thời gian bằng 1,000 giờ. Hay nếu một mình bạn dùng sản phẩm 100,000 vnd / tháng, nhưng hệ thống của bạn có 10,000 người cũng như vậy, bạn có thể hình dung doanh thu là bao nhiêu không: 1,000,000,000 vnd (Một tỷ đồng.)

 

Điều 5: Các bạn có thể lựa chọn người để làm việc cùng.

Nếu ai đang làm việc cho 1 công ty nào đó, các bạn có thể chọn người để làm việc không ạh? Không, chắc chắn không.

Nhưng KD này bạn có thể lựa chọn làm việc với ai và không muốn làm việc với ai.

Đây là KD rất là tuyệt vời.

 

Điều 6: Kinh doanh này có thể mở rộng vượt qua tất cả các ranh giới và không có trần.

Điều đó có nghĩa là: không biên giới, các bạn ở Việt nam, ở Hà nội các bạn có thể mở rộng đến Đà Nẵng, đến TP HCM, sang Thái Lan, đến Mỹ, châu âu, Nam Phi. Nếu bạn mở cửa hàng phở, thì bạn rất khó có thể mở quán phở ở Nam Phi. Vì các bạn không nói được tiếng Nam phi. Với Amway bạn có thể mở rộng KD trên toàn thế giới.

Không có trần nghĩa là nó không có giới hạn, bạn làm bất kỳ cái gì bạn muốn để đạt đến thu nhập bạn muốn. Khi đi làm bạn thu nhập của bạn có giới hạn, với Amway không giới hạn.

Tôi chúc những gì mà các bạn cầu khấn đầu năm sẽ trở thành hiện thực.

 

Điều 7: Hãy bắt đầu để có được lợi nhuận ngay lập tức.

Tôi không biết các bạn tham gia Amway được bao nhiêu lâu, nhưng không ai đưa ra giới hạn cho các bạn khi đạt danh hiệu Silver. Chúc mừng anh chị 6%, 9%, 12%.

Nhưng Amway không nói với các bạn rằng cần phải 6% trước, sau đó 9% , sau đó 12%, rồi mới đến 21%. Họ không nói như vậy, tại sao các bạn thích 6%, yêu 6%? Vì tôi thích con số 6 và không thích số 21?. Amway có thể đem lại cho bạn 21% ngay.

Tôi tham gia Amway lúc đó Amway đã vào Thái Lan 16 năm, và ngay trong tháng đầu tiên tôi đạt 21%. Bởi vì Amway chẳng nói gì với tôi, nếu họ nói là Bonchai anh phải đạt 6% trước thì tôi sẽ theo. Nhưng họ không nói gì cả, không có trần và các bạn có thể có thu nhập ngay lập tức. Tại sao mình lại không 21%. Tôi không bị ai áp đặt cả, bạn có thể có thu nhập ngay lập tức.

 

Điều 8: Đây là điểm chính để tôi làm Amway. Amway sẽ đem đến cho tôi thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động có nghĩa là nếu dừng làm việc tiền vẫn chảy vào.

Tôi chưa thấy KD nào như vậy, nếu bạn ngừng làm việc mà vẫn có tiền. Với tôi đang có thu nhập rất cao rồi, nhưng nếu tôi không làm việc công ty không trả tiền cho tôi.

Với Amway nếu bạn đến Emerald và Diamond thì bạn không cần làm việc tiền vẫn đến. Ai thích lười, không muốn làm việc mà tiền vẫn đến. Tốt mà, tiền đến mà không cần làm việc. Bạn lười thì cần phải làm Amway thành công càng nhanh càng tốt vì nếu các bạn làm càng lâu càng chán. Vì lười mà. Lý do đó tôi trở thành Emerald rất nhanh. Tôi có thể lười mãi.

Lười không có tiền và lười vẫn có tiền thì bạn chọn cách nào?.

Nếu bạn không làm Amway, bạn vẫn cứ làm công việc bình thường, không thay đổi hướng đi. Nếu bạn vẫn muốn lười, thì bạn không thể lười được. Bạn vẫn phải đi làm, ngày mai trời mưa bạn không muốn ra khỏi nhà, nhưng bạn vẫn phải đi làm việc. Nhưng ngày mai Kim cương Hoa Đức  ngủ ngon, ngủ ngon. Bạn muốn như vậy không? Làm Amway, lập mục tiêu ít nhất là Emerald. Tin tôi bạn hãy ghi nhớ lúc đó bạn sẽ có tự do, vì Emerald là nấc thang thấp nhất của tự do.

 

Điều 9: Làm KD này bạn làm việc với những người tích cực và họ có động lực lớn.

Vì trong cuộc sống thường không có như vậy đâu. Nếu bạn làm việc trong công ty, thường sẽ không có người tích cực đâu, vì nếu ai đó làm công việc gì rất tốt thì tôi sẽ rất là ghen tị và tôi sẽ làm bất cứ điều gì để cản trở họ. Vì nếu anh ấy càng ngày càng tốt và thăng tiến lên và có thể anh ta làm xếp của tôi.

Nếu anh ấy làm điều gì đó tốt, thì tôi sẽ buôn chuyện với người khác: “Nó chỉ nói như là xếp thôi, tất cả việc báo cáo đó là tôi làm đấy”. Không ai muốn bạn thành công nhiều hơn đâu, nhưng với Amway tôi muốn tất cả các bạn thành công. Tôi chúc, tôi giúp đỡ, tôi hướng dẫn, tôi mong muốn các bạn thành công.

 

Điều 10: Đây là KD có sự bao dung.

Sẽ khác công ty của các bạn. Nếu tôi là xếp của Hương: “Ngày mai tôi cần báo cáo ngay lập tức lúc 8h sáng. Bản báo cáo phải nằm ngay trên bàn tôi”. Kể cả việc Hương có thể không hoàn thành được. Nếu Hương không  làm được tôi sẽ phạt Hương.

Với Amway rất nhiều downline nói với tôi, anh Bonchai ơi năm nay em sẽ lên Pratinum, nhưng hết năm vẫn chưa đạt Pratinum. Hương sao không đạt Pratinum? Hương nói em không đạt được. Tôi sẽ nói “Hương ơi cố gắng lên, năm sau em sẽ đạt được. Đừng lo lắng quá, em sẽ làm được”. Có upline nào nói giống như xếp của các bạn không?

Nhiều downline nói với tôi, anh Bonchai ơi, em hứa tháng này em sẽ thành Silver. Nhưng khi bước ra khỏi phòng này, quên ngay.

Đây là KD rất đẹp, chúng ta có thể chấp nhận sự thất bại. Bởi vì KD doanh là chính của các bạn, bạn gia nhập Amway chúng ta là đối tác của nhau. Không phải là nhân viên hay xếp của nhau. Chúng tôi là đối tác của bạn. Chúng tôi không thể ép các bạn thành công, nhưng nếu các bạn ước muốn thành công, thì chúng tôi ở đây và sẵn sàng giúp đỡ các bạn. Điều đó hoàn toàn tuỳ thuộc vào các bạn. Nếu các bạn muốn thành công vào năm tới, hãy nói với bảo trợ Pratinum của bạn.

 

Điều 11: KD này chúng ta có thể dự đoán được.

Vì chúng ta sử dụng hệ thống N21, chúng ta biết chính xác đi như thế nào, chạy như thế nào. Chúng ta biết chính xác đâu là điểm yếu, đâu là điểm mạnh. Nếu bạn làm theo 100% bảo trợ thì 100% các bạn sẽ thành công. Sớm hay muộn nếu các bạn làm theo hướng dẫn của bảo trợ các bạn sẽ thành công. Hãy tin tôi, tại sao lại như vậy. Vì Amway không bao giờ nói những người thành công phải đẹp trai, những người thành công thì phải xinh gái, những người thành công thì phải cao 1 m65, hay Amway nói bạn phải có bằng Đại học.

Điều đó có nghĩa tất cả mọi người đều có thể làm được. Tất cả mọi người đều có thể làm được. Khi upline bảo trợ cho bạn, họ không bao giờ hỏi bạn: “Bạn có bao nhiêu tiền trong túi”. Không, điều mà họ hỏi là “Bạn có ước mơ không?. Bạn có ước mơ không, bạn có thể nói tôi mơ hàng đêm, đêm nào tôi cũng mơ. Đôi khi giấc mơ rất hay, đôi khi là ác mộng. Đúng không.

KD này các bạn hãy nói với upline một cách nghiêm túc, chúng tôi biết làm thế nào để đưa các bạn đến được nấc tháng đó.

 

Điều 12: Tưởng thưởng du lịch miễn phí hàng năm.

Nó khác những chuyến du lịch của các bạn, rất tuyệt vời. Bạn biết tôi có công việc và thu nhập rất cao. Khi chưa làm Amway thì tôi không đưa vợ đi du lịch, vì tôi rất là bận, nhưng quan trọng hơn là thực tế tôi không muốn bỏ tiền ra.

Tôi tin rằng, các bạn cũng giống như tôi. Nếu các bạn có con cái, nếu các bạn là người chồng, bạn sẽ rất yêu vợ, nếu không thì sẽ không cưới cô ấy. Nhưng khi bạn có con, bạn sẽ dành dụm tiền cho con mình, để cho con cái học hành. Vì vậy mà bạn rất ít thời gian cho vợ của mình. Sau khi tham gia Amway 7 năm, tôi với vợ đã đi du lịch 20 quốc gia khác nhau, nhưng quan trọng hơn cả là hoàn toàn miễn phí.

 

Điều 13: Đây là điểm tốt. Bạn đưa bản thân đến môi trường và sức khoẻ tốt hơn.

Tôi đã nhìn thấy rất nhiều phụ nữ đứng ở phòng Artistry. Nếu các bạn làm Amway các bạn sẽ có cơ hội làm mình đẹp hơn, và sức khoẻ tốt hơn. Hãy cẩn thận đấy, khi bạn dùng Artistry bạn càng ngày càng trẻ ra và Nutrilite bạn càng ngày càng khoẻ ra.

 

Điều 14: Bạn có thể tiếp tục phát triển bản thân mình, phát huy tất cả các khả năng của mình.

Ở công ty, tôi biết các bạn có rất nhiều khả năng khác. Nhưng đôi khi các bạn không có cơ hội để thể hiện, tất cả mọi người ở đây tôi tin rằng các bạn có thể làm tốt hơn ở công ty của bạn. Có rất nhiều lý do khác nhau. Như các bạn không muốn xếp của bạn biết rằng các bạn có thể làm được, họ sẽ đưa cho bạn nhiều việc hơn để làm. Đúng không? Lý do tiếp theo, nếu mọi người biết bạn có thể rất ngượng không muôn thể hiện, hoặc bạn sợ họ ghét bạn.

Nhưng với Amway bạn có thể bộc lộ hoàn toàn khả năng của mình. Nếu các bạn là người ăn nói giỏi, bạn sẽ trở thành người diễn giả.

Nói rất chân thành là tôi rất ngượng khi nói trước đám đông, tôi rất ngượng. Nhưng là một thủ lĩnh, nếu bạn muốn phát triển KD của bạn, thì bạn phải học, nói như thế nào, làm thế nào để thúc đấy, làm cho nhóm của mình thành công. Không phải là tôi mà do tôi học. Nếu Voi ở Thái Lan vẽ tranh được thì ai cũng có thể vẽ trành được.

 

Điều 15: Tại sao chúng ta làm Amway, vì khi bạn đạt đến Emerald hay Diamond bạn đã có tài sản rồi.

Điều đó có nghĩa là khác lương của bạn. Khi bạn đi làm => Có lương. Khi dừng làm việc => Không có lương.

Khi bạn đến Emerald hay Diamond, như là bạn có tiền trong nhà băng, và ngân hàng sẽ trả cho các bạn lãi suất hàng tháng. Khi bạn mất đi con cái bạn vẫn nhận được tiền đó trong nhà băng. Và cứ như vậy, ngưòi thế hệ sau vẫn nhận được. Đó là lý do sao tôi làm Amway Bạn cũng nên làm.

 

Điều 16: Tôi tin rằng nếu bạn là người đi làm thuê. Nếu có cơ hội, thì bạn cũng muốn trở thành chủ KD của mình.

Đồng ý với tôi không, nếu bạn muốn có một cơ hội KD cho riêng mình, thì đây là cơ hội rất lớn cho bạn.

Thực ra trông không giống KD lắm, từ trước tới giờ tôi cũng chưa thấy KD nào giống như thế. KD trong đầu của các bạn phải có văn phòng, có nhà xưởng, có kho bãi, có máy tính và nhân viên, phải có xe cộ.

Nhưng KD Amway bạn không cần phải có những thứ đó, đó là lý do mà rất nhiều người không tin rằng làm Amway có thể đem lại thu nhập nhiều hơn.

 

Điều 17: Nguyên tắc thành công mà bạn có sẽ ảnh hưởng đến tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Nếu tôi thành công ở cty, thì tôi không thể đem vợ con tôi đến công ty cùng vui với tôi. Nhưng với Amway bạn có thể.

 

Điều 18: Thời gian bạn bỏ ra rất nhỏ, và không ảnh hưởng gì đến công việc của bạn.

Thứ 2 đến Thứ 6 làm ở công ty. Thứ 7 & Chủ nhật làm Amway.

Tối Thứ 2 đến tối Thứ 6 làm Amway. Thời gian ăn trưa làm Amway.

 

Điều 19: Linh hoạt, các bạn co thể đặt ra mục tiêu của riêng mình và sử dụng giờ của riêng mình.

Có nghĩa là bạn rất tự do, nhưng khi bạn nghiêm túc bạn có thể đặt ra lịch làm việc một cách linh hoạt.

 

Điều 20: Khi bạn làm Amway và Thành công, bạn sẽ cảm thấy rất vui vẻ.

Bạn có tiền, bạn tạo ra được rất nhiều sự khác nhau trong bạn. Tôi không biết bạn nhưng hôm nay tôi biết các bạn, các bạn là bạn của tôi.

Hãy tin tôi khi làm Amway thành công, bạn sẽ rất tình thương yêu, rất nhiều thời gian thú vị. Khi bạn có tiền bạn sẽ không thấy căng thẳng.

Đấy là lý do tại sao bạn hỏi người không có vấn đề gì về tiền bạc:

“Bạn có bao nhiêu tiền ở trong túi?” Tin tôi đi họ sẽ không biết trong túi họ có bao nhiêu tiền.

Nhưng nếu bạn hỏi người có vấn đề về tiền bạc, nếu bạn hỏi:

“Anh có bao nhiêu tiền trong túi?” Thì họ luôn biết chính xác trong túi có bao nhiêu tiền.

Hãy tin tôi, tôi đã từng được hỏi như vậy “Bonchai anh có bao nhiêu tiền ở ngân hàng” thành thật tôi không biết vì rất khó đếm. Nhưng nếu hỏi người nghèo thì họ biết chính xác là họ có bao nhiêu tiền.