Quý ông muốn có làn da khỏe mạnh

2011-09-22 10:16

Xà phòng sẽ làm da bạn bị mất nước nhanh chóng. Đồng thời, da bạn có thể bị rát và dễ bị tổn thương. Thay vì dùng xà phòng hãy sử dụng các loại sữa tắm...

 

(Danong.com) Mỗi năm có hàng triệu quý ông luôn tìm cách để mình đẹp hơn. Và mỗi năm cũng có hàng triệu quý ông không cảm thấy hài lòng với vẻ ngoài của mình, đa phần vì mục tiêu mà họ đặt ra cho mình không có tính thực tế. MenScience đã giới thiệu một số cách đơn giản để giúp quý ông thấy mình đẹp hơn và trông mạnh khỏe hơn!
 
 
Nên bắt đầu thực hành việc ăn uống thông minh hơn

Mỗi ngày nên có trái cây và rau xanh trong khẩu phần ăn, đồng thời hạn chế ăn các loại thực phẩm có chất béo từ động vật hay chất đường trong các loại thực phẩm đóng hộp. Chỉ cần những thay đổi rất nhỏ trong khẩu phần ăn, bạn có thể cải thiện được sức khỏe của mình một cách đáng kể.

"Đốt cháy” trọng lượng thừa bằng việc thể dục thường xuyên và chỉ hấp thu các chất béo từ thực vật. Điều này không những giúp bạn giảm được trọng lượng cơ thể bằng việc tăng cường sự trao đổi chất và chuyển hóa chất béo thành năng lượng mà còn cung cấp các chất chống oxi hóa giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể.

Bảo vệ da dưới ánh nắng

Theo Cơ quan chuyên về da liễu của Mỹ AAD (American Academy of Dermatology) thì trong năm nay, chỉ riêng tại Mỹ đã có hơn 1 triệu trường hợp bị ung thư da. Bạn có thể tránh tình trạng này bằng việc thường xuyên bôi kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF từ 30 trở lên và có tác dụng chống tia UV trong một thời gian dài khi bạn phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng.
 
 
Hãy ngừng ngay việc dùng xà phòng

Xà phòng sẽ làm da bạn bị mất nước nhanh chóng. Đồng thời, da bạn có thể bị rát và dễ bị tổn thương. Thay vì dùng xà phòng hãy sử dụng các loại sữa tắm, các thành phần trong sữa tắm thân thiện hơn với làn da trên mặt và cơ thể bạn.

Bắt đầu việc tẩy da đều đặn (khoảng 2 hay 3 lần 1 tuần)

Việc tẩy da này giúp lấy đi tế bào chết và bụi bẩn trên bề mặt da và tạo cho da vẻ sáng sủa và khỏe mạnh hơn. Đây là một cách rất đơn giản và dễ thực hiện để cải thiện vẻ ngoài của bạn một cách nhanh chóng.

Để tránh trường hợp trông bạn như “già trước tuổi” vì những nếp nhăn “không mời mà tới”, các chuyên gia về da liễu khuyên nên sử dụng những sản phẩm ngăn ngừa lão hóa để bảo vệ da của mình. Nếu bạn nghĩ rằng những nếp nhăn là do tuổi tác và đó là một quy luật tất yếu thì các cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng những người đàn ông nào sử dụng các sản phẩm giúp chống lão hóa sớm sẽ giúp làn da mạnh khỏe hơn trong một thời gian dài so với những người còn lại.